Cách khắc phục điều hòa kêu to bất thường bạn nên biết

Hiện nay điều hòa là thứ vật dụng thiết yếu trong gia đình nhất là vào thời tiết nắng nóng như hiện nay ,nhưng ít người biết khi sử dụng điều hòa sẽ co một số lỗi chẳng hạn như khi Điều hòa kêu to khi vận hành là một trong những vấn đề mà các gia đình thường gặp phải khi sử dụng. Tuy không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng tiếng ồn to sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc thời gian nghỉ ngơi của gia đình.

 

>> Tham khảo thêm Điều hòa tủ đứng LG – Điều hòa tủ đứng chính hãng

Điều hòa bị đặt kênh, lệch cân bằng

Trong quá trình hoạt động, Điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu. Người dùng chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Quạt gió bị bẩn

Nếu như Điều hòa không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu của Điều hòa, cũng như làm giảm hiệu năng làm mát của máy. Người dùng nên gọi thợ bảo dưỡng định kỳ cho Điều hòa, hoặc có thể tự thực hiện công việc này. Các dòng sản phẩm Điều hòa hiện nay đều được thiết kế tối ưu, tiện lợi cho việc vệ sinh máy thường xuyên.

 

> Tham khảo thêm Điều hòa chính hãng – Điều hòa áp trần chính hãng

 

Các bước rất đơn giản, người dùng chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước Điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ Điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Điều hòa bị lắp đặt sai quy cách

Nếu tường lắp Điều hòa quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi Điều hòa hoạt động. Để khắc phục người dùng có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa Điều hòa và mảng tường. Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng Điều hòa, người dùng cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của Điều hòa được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.

 

Xem thêm Điều hòa nối ống gió LG inverter 18000BTU

Cửa đóng mở Điều hòa bị nứt

Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của Điều hòa khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Đối với vết nứt nhỏ người dùng có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, người dùng nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Các lưu ý khác khi sử dụng

Khi Điều hòa đang hoạt động, nếu như nghe thấy có tiếng nước chảy là do lọt ẩm trong đường ống. Người dùng cần gọi thợ đến nạp gas, hút chân không và thổi nitơ. Bên cạnh đó, khi Điều hòa vừa khởi động hoặc ngay khi tắt máy, nếu như có tiếng rắc rắc trên dàn lạnh thì người dùng không phải lo lắng. Vì đây là hiện tượng bình thường, do nhiệt độ thay đổi quá nhanh, khiến lớp vỏ nhựa của Điều hòa giãn nở lập tức, gây nên tiếng kêu này.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699

Tìm hiểu thêm Những hạn chế của điều hòa inverter

Contact Me on Zalo
0918662366