Khi chọn mua điều hòa để tiết kiệm điện năng cần lưu ý những gì?

Điều hòa nhiệt độ là “phương tiện” chống nóng hiệu quả nhưng để chọn được một chiếc điều hòa vừa tốt cho sức khỏe, vừa tiết kiệm điện năng, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của từng gia đình thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, với người dùng cần biết cách chọn mua điều hòa sao cho tiết kiệm điện để giảm chi phí trong quá trình sử dụng.Điều hòa nối ống gió daikin

Mọi người ngoài việc cần phải biết cách sử dụng đúng điều hòa để không hao tốn điện năng thì  khi chọn mua điều hòa, cũng cần có kiến thức để sao cho mua điều hòa phù hợp với không gian, tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.
Hiện nay, trên thị trường có hai loại điều hòa là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều. Do đó tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà mọi người cân nhắc chọn mua điều hòa một chiều hay hai chiều sao cho hợp lý. Thông thường, nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè, những ngày nắng nóng luôn tăng cao so với việc sửa ấm mùa đông. Vậy nên, mọi người nếu không quá cần thiết dùng cho mùa đông thì chỉ cần mua điều hòa một chiều. Hơn nữa về giá thành, điều hòa một chiều và hai chiều có sự chênh lệch nhau khá lớn.Điều hòa nối ống gió


Những lưu ý người dùng cần biết khi mua điều hòa để tiết kiệm điện năng.

Khi chọn mua điều hòa, người dùng cần lưu ý đến công suất theo diện tích sử dụng. Nếu mua điều hòa công suất lớn nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại điều hòa có công suất nhỏ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ.
“Cho nên, nếu căn phòng dưới 15m2 nên lắp điều hòa từ 9.000-10.000 BTU; nếu căn phòng dưới 20m2 nên lắp điều hòa từ 12.000-13.000 BTU; nếu căn phòng dưới 30m2 nên lắp điều hòa 18.000 BTU; còn dưới 40m2 nên lắp điều hòa 24.000 BTU”, anh Hòa cho biết. Theo anh Hòa, trên thị trường hiện có thêm dòng điều hòa Inverter. Công nghệ mới giúp thay đổi công suất điện năng cho phù hợp với năng lượng giúp giảm hao phí điện năng không cần thiết.  Tuy nhiên, dòng điều hòa Inverter thường đắt hơn một chút so với điều hòa thông thường. Đây là dòng điều hòa mọi người nên mua để đỡ được chi phí tiền điện trong quá trình sử dụng hàng tháng.
Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm tra khả năng tiết kiệm điện trên tem năng lượng do bộ Công thương cấp phép. Các cấp độ được đánh giá 1 đến 5 sao. Trong trường hợp các model có chung cấp độ, người dùng có thể tham khảo thêm về hiệu suất năng lượng được in trên tem.Điều hòa chính hãng


Nếu nhu cầu sử dụng không quá cao, người dùng nên chọn mua điều hòa 1 chiều.

Một vấn đề nữa mà người dùng khi mua điều hòa cần lưu tâm đó là gas dùng cho cục nóng. Gas điều hòa hiện có 3 loại là: R32, R410 và R22. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Do vậy, người dùng cần nắm vững hết tất cả các ưu, nhược điểm của từng loại để chọn mua sản phẩm sao cho tốt nhất với nhu cầu sử dụng.

Để điều hòa có thể hoạt động ổn định, độ bền lâu hơn mọi người cũng nên lưu ý về các tính năng như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp trong quá trình sử dụng.

Xem chi tiết Điều hòa tủ đứng LG 30000BTU chính hãng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 39160 888 – 0918662366
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com
Contact Me on Zalo
0918662366