Tìm hiểu thêm Điều hòa hết ga có dấu hiệu như thế nào

Hiện nay điều hòa vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình nhưng ít người biết được một số dấu hiệu thường gặp chẳng hạn như khi điều hòa nhà bạn vẫn chạy bình thường nhưng không làm lạnh được về mùa hè, không sưởi ấm được mùa đồng thì rất có thể đã bị rò hoặc hết gas.

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi Daikin – Điều hòa Multi chính hãng

Khi điều hòa hết gas thì dấu hiệu thường thấy là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh, bật nóng cũng không nóng. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa chạy bình thường nhưng không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông.

Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Điều hòa mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên cần kiểm tra xem có bị mất gas hay thiếu gas hay còn do nguyên nhân khác.

Điều hòa hết gas có thể do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

Máy điều hòa thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp điều hòa bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới người lắp đặt điều hòa không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến điều hòa chỉ mới chạy một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh hoặc sưởi nóng.

Các chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vào điều hòa khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas điều hòa lành nghề kiểm tra.

>> Tham khảo thêm Điều hòa âm trần LG – Điều hòa Âm trần chính hãng

Thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas nhận biết gas điều hòa có bị thiếu hay không. Ảnh minh họa.

Cách kiểm tra
Cách kiểm tra xem có đúng điều hòa bị hết gas hay không cơ bản như sau: Bật điều hòa ở đúng chế độ. Bật điều hòa ở đúng chế độ khi kiểm tra rất rất quan trọng bởi nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao điều hòa không mát thì kiểm tra lâu cũng không có tác dụng. Sau đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ thợ kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều khi điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy mới chạy.

Tìm hiểu thêm Điều hòa Daikin inverter 12.000BTU

Quy trình sửa điều hòa dò gas
Trong trường hợp điều hòa bị rò rỉ gas cần phải có thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp kiểm tra và thường thực hiện theo quy trình sau:
1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.
2. Biện pháp khắc phục:
– Hàn lại điểm rò rỉ.
– Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.
– Nạp lại phần gas bị mất.
– Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  • VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  • 024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699

Tìm hiểu thêm cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic và các mã lỗi của điều hòa Panasonic

Contact Me on Zalo
0918662366