Ngày nay,trong các hộ gia đình gần như là sử dụng điều hòa ,nhất là vào thời tiết nóng bức như hiện nay, với thời tiết nóng bức chúng ta phải dùng điều hòa thường xuyên nên việc lựa chọn điều hòa có công nghệ Inverter đang được người dân ưa chuộng ,vậy nó có ưu và nhược điểm như thế nào .Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam là điều kiện để máy điều hòa nhiệt độ trở thành thiết bị khá quen thuộc đối với các gia đình. Mỗi năm, các nhà sản xuất lại đưa ra rất nhiều sản phẩm mới, với nhiều công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu năng và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ cho người dùng.

 

>> Tham khảo thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa – Điều hòa tủ đứng chính hãng

Inverter là một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. Vậy ưu và nhược điểm của công nghệ này là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Inverter (công nghệ biến tần) là công nghệ giúp kiểm soát công suất đầu ra của các thiết bị điện. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm soát tần số dao động của dòng điện.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ Inverter đó là hoạt động rất chính xác và hiệu suất chuyển đổi dòng điện rất cao, do sử dụng các linh kiện bán dẫn rất hiện đại. Thông thường, độ chênh lệch nhiệt độ trên máy điều hòa Inverter chỉ vào khoảng từ 0,1 – 1 độ C. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng thường rất ổn định.

 

>> Tham khảo thêm Điều hòa âm trần Nagakawa – Điều hòa âm trần chính hãng

 

Tìm hiểu Điều hòa Daikin  9000BTU

Bên cạnh đó, máy điều hòa tích hợp công nghệ Inverter thu hút người tiêu dùng bởi tính năng tiết kiệm điện. Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức điện năng tiêu thụ của máy điều hòa nhiệt độ Inverter chỉ bằng 1/2 so với máy điều hòa nhiệt độ Non-Inverter.

Tuy nhiên, để phát huy hết ưu điểm, công nghệ Inverter đòi hỏi máy điều hòa phải luôn chạy hết công suất cho tới khi đạt tới nhiệt độ đã được thiết lập từ trước. Điều này cũng có nghĩa là công suất tối đa của máy phải đáp ứng đủ hoặc dư so với điều kiện và thể tích của phòng. Trong trường hợp công suất máy nhỏ hơn yêu cầu thì tính năng Inverter sẽ không còn ý nghĩa và lượng điện năng tiêu thụ sẽ tương đương với máy điều hòa Non-Inverter.

Hơn nữa, quy trình lắp đặt của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng phức tạp hơn so với máy điều hòa thông thường. Việc sửa chữa và thay thế phụ tùng của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng tốn kém hơn bình thường vì máy điều hòa Inverter thường phải sử dụng đồng bộ cho cả “cục nóng” (UnitIndoor) và “cục lạnh” (UnitOutdoor). Chi phí mua sắm ban đầu của máy điều hòa Inverter cũng thường cao hơn so với máy điều hòa Non-Inverter.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Tìm hiểu thêm điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng sau khi tắt bằng điều khiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *