Vào thời tiết nóng bức như hiện nay thì điều hòa là vật dụng vô cùng quan trọng với người dân .Tuy sử dụng điều hòa đã lâu nhưng ít người biết về công dụng cực kỳ hữu ích ngoài việc làm mát và làm ấm . Vậy điều hòa còn có chức năng gì nữa cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây :

 

>> Tham khảo thêm Điều hòa nối ống gió daikin – Điều hòa nối ống gió chính hãng

Độ ẩm không khí ở điều kiện khí hậu nước ta thường rất cao, trung bình khoảng 80%, nhất là vào những ngày này khi thời tiết hay có mưa phùn, nồm ướt. Điều này không chỉ gây khó chịu cho mọi người mà còn tạo môi trường cho nấm mốc, gỉ sắt, vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm về hô hấp, da liễu.

Để khắc phục kiểu thời tiết  “khó chịu” trên, nhiều gia đình thường tìm những cách thủ công như trải giấy báo ra sàn, lau nhà bằng giẻ khô, hay có điều kiện hơn thì sắm thêm máy hút ẩm. Tuy nhiên, có một loại thiết bị mà hầu như gia đình nào cũng có và sử dụng thường xuyên nhưng lại không biết đến chức năng loại bỏ độ ẩm dư thừa hữu ích của nó, đó là điều hòa.

 

Có thể bạn không để ý, nhưng điều hòa cũng có chức năng hút ẩm rất hữu ích. (Ảnh minh họa)
>> Tham khảo thêm Điều hòa âm trần Nagakawa – Điều hòa âm trần chính hãng

Điều hòa hoạt động như thế nào để có thể hút ẩm?

Không khí bên ngoài sẽ đi qua cuộn dây làm mát đến dàn lạnh, sau đó được bơm bởi máy nén (thông qua một ống để ngoài không gian). Nhiệt thải ra sẽ đi qua các cuộn dây và tụ điện, sau đó được chuyển ra không khí bên ngoài.

Nước ngưng tụ trên thiết bị bay hơi trong điều hòa không khí thường được chuyển qua một ống nhỏ (đường thoát nước) ra ngoài môi trường. Đây chính là nguyên nhân khiến chúng ta hay thấy có nước rơi xuống từ các hộp điều hòa khi đi trong những con ngõ nhỏ có nhà cao tầng.
Cách sử dụng chức năng hút ẩm của điều hòa

Khi thời tiết ẩm ướt, bạn có thể dùng điều hòa để hút ẩm bằng cách bật chế độ Dry (hoặc biểu tượng giọt nước) trên điều khiển điều hòa.

 

 

Xem thêm Điều hòa Daikin inverter 18000BTU

Bật chế độ Dry (hoặc biểu tượng giọt nước) trên điều khiển điều hòa để hút ẩm cho phòng.
Ở chế độ này, máy sẽ chạy khoảng 3 – 5 phút lại nghỉ, tốc độ gió thổi ra nhỏ (để khí gas làm lạnh dàn lạnh tối đa). Không khí ẩm trong phòng khi gặp môi trường lạnh hơn sẽ ngưng tụ ở dàn lạnh. Đối với một số loại điều hòa, bạn nên để điều hòa ở chế độ làm lạnh, với nhiệt độ cài đặt 25 – 27oC cũng là một cách hiệu quả để hút ẩm cho căn phòng.
Lưu ý khi hút ẩm bằng điều hòa

Bạn không nên để máy điều hòa ở chế độ nóng (Heat) để hút ẩm hay sấy quần áo ẩm. Vì khi môi trường trong phòng ẩm lại dùng chế độ nóng thì phòng sẽ càng ẩm hơn.

Mặc dù chế độ khô của điều hòa không thể dùng để thay thế máy hút ẩm (khả năng hút ẩm của điều hòa thấp hơn), nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chế độ khô trong mùa xuân và mùa mưa khi nhiệt độ không đủ nóng để chạy chế độ mát, nhưng độ ẩm cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Tìm hiểu thêm 5 quan niệm “siêu” sai lầm khi sử dụng điều hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *