Bật máy điều hòa cả đêm rất dễ làm bạn bị hắt hơi vào buổi sáng

Mùa nóng làm bạn khó chịu, có khi mất ngủ vậy nên rất cần có một máy điều hòa không khí để phục ngủ cho giấc ngủ của bạn được trọn vẹn. Thế nhưng các bạn không quá lạm dụng vào máy lạnh vì rất dễ làm bạn bị sổ mũi, hắt hơi, cảm lạnh.

 

hat-hoi-so-mui

Bật điều hòa không khí cả đêm có thể làm mũi bị khô, dẫn đến hắt hơi khi ngủ dậy. Đặc biệt là những em nhỏ và người già yếu rất dễ bị cảm lạnh, ho. Vậy nên các gia đình nên chú ý và sử dụng điều hòa sao cho phù hợp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình nhé, không nên quá lạm dụng vào máy lạnh. ‘ Cái gì quá cũng không tốt” nên hãy sử dụng với mức độ phù hợp thôi nhé.

Một số dòng điều hòa tốt nhất hiện nay:

Điều hòa tủ đứng

Điều hòa âm trần

Điều hòa áp trần

Một số nguyên nhân khiến bạn hay hắt hơi vào buổi sáng:

1. Sử dụng điều hòa cả đêm

2. Bạn bị dị ứng. Phản xạ hắt hơi bị ức chế trong khi ngủ, vì thế những người bị dị ứng có thể chỉ bắt đầu hắt hơi khi thức dậy, mặc dù họ đã tiếp xúc với mạt bụi hoặc bào tử nấm suốt đêm, vì các dị nguyên vẫn hiện diện trong mũi khi thức giấc.

3. Cũng có khi bạn đang bị viêm xoang. Đôi khi tình trạng viêm xoang cũng có thể làm bạn hắt hơi vào buổi sáng, vì khi người bệnh bắt đầu cử động, chất này sẽ chảy ra từ xoang và kích thích niêm mạc mỏng manh của mũi.

– Nếu bạn bị hắt hơi cả ngày rất có thể là do vi rút, như cảm lạnh. Bạn sẽ dễ bị sốt nếu bị hắt hơi vào ban ngày do vi rút.

– Hắt hơi nặng thêm vào lúc cuối ngày có thể do viêm mũi dị ứng. Lý do là vì lượng phấn hoa phát sinh trong ngày bắt đầu rơi xuống mặt đất khi nhiệt độ hạ, khiến bạn tiếp xúc với lượng phấn hoa nhiều hơn

Những cách đơn giản để giảm thiểu vấn đề này gồm đóng kín cửa sổ để phấn hoa không bay vào nhà. Tắm vào buổi tối để rửa sạch bụi phấn hoa trước khi đi ngủ.

Một số người cũng thấy có ích khi dùng nước muối sinh lý ấm để rửa mũi. Nếu bạn đang uống thuốc kháng histamin 24h và có xu hướng bị bệnh vào ban đêm, thì nên uống thuốc trước khi đi ngủ 3 giờ, vì như thế thuốc sẽ có hiệu quả tối đa.

Contact Me on Zalo
0918662366