Hiện nay ,điều hòa đã được rất nhiều nhiều các hộ gia đình sử dụng ,nhưng ít người biết về ga điều hoa. Gas được xem là môi chất lạnh có vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng vận hành của điều hoà nhiệt độ. Tình trạng thiếu hoặc hết gas là nguyên nhân khiến điều hoà hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được những dấu hiệu hết gas của điều hoà.

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi Daikin – Điều hòa Multi chính hãng

Cách kiểm tra:
Theo các chuyên gia điện lạnh, người dùng cần kiểm tra lại lượng gas trong máy khi xuất hiện những hiện tượng sau:
– Điều hoà bật chế độ làm mát (hoặc làm nóng) nhưng không thấy máy hoạt động, hay nhiệt độ toả ra không đạt yêu cầu với khả năng vận hành của máy, dù bật chế độ làm lạnh (hoặc làm nóng) ở mức tối đa.
– Dàn nóng không quay quạt hoặc không thổi ra hơi nóng.
– Ống đồng nối vào dàn nóng của máy bị đóng tuyết.
– Điều hoà chạy liên tục và không thể nào tắt.

>> Tham khảo thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa – Điều hòa tủ đứng chính hãng

Bên cạnh đó, một số dòng điều hoà cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi điều hoà sắp hết gas, hệ thống sẽ tự động cảnh báo cho người dùng.

Nguyên nhân và tác hại:
Điều hòa thiếu hoặc hết gas có thể do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt điều hoà, người lắp có thể đã không kiểm tra và nạp đủ gas, dẫn tới tình trạng máy không đủ khả năng làm lạnh hoặc sưởi nóng.

>> xem thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa 50000BTU chính hãng

Kiểm tra dàn nóng, ống dẫn, van,… để nhận biết lỗi hết gas của điều hoà

Tình trạng này sẽ hưởng trực tiếp tới “tuổi thọ” của điều hoà và làm tăng tiêu hao điện năng. Đồng thời, các máy hết gas vẫn cố sử dụng có nguy cơ hỏng hóc, kéo theo đó là chi phí sửa chữa tốn kém dành. Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất, người dùng sẽ phải thay điều hoà mới.

Biện pháp khắc phục tối ưu
Trên thị trường điện lạnh, gas dành cho điều hoà có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau. Mặc dù chất lượng cao hay thấp không ảnh hưởng quá nhiều tới máy, nhưng hiệu quả làm lạnh và giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định. Chi phí thay gas cho điều hoà không quá lớn (dao động từ 150.000 VND tới khoảng 1.000.000 VND tuỳ chất lượng và khối lượng nạp). Do vậy, khi có dấu hiệu thiếu hoặc hết gas, các gia đình nên lựa chọn những trung tâm uy tín.

Đồng thời, theo các chuyên gia điện lạnh, chỉ nên bơm gas bổ sung khi đã khắc phục xong tình trạng rò rỉ. Các công đoạn này cần có chuyên viên kĩ thuật lành nghề kiểm tra và thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Tìm hiểu thêm Đánh giá chi tiết điều hòa LG V10 ENP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *