Làm thế nào giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa không khí

Mùa nóng đến gia đình bạn phải sử dụng điều hòa thường xuyên , nhưng làm sao để tiết kiệm điện thì bạn lại chưa biết . Với Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi LG – Điều hòa Multi chính hãng

Không để khí lạnh thoát ra ngoài
Nếu căn nhà của bạn cũ, không khí lạnh bên trong nó có thể truyền sang các căn phòng lân cận, đặc biệt những chỗ như cửa sổ bị hư hỏng hay các vết nứt.

Máy điều hòa không thể thiếu trong những ngày hè

Thay vì thuê các chuyên gia về kiểm tra, bạn có thể hoàn toàn tự tiến hành rà soát căn nhà của mình có để khí lạnh lọt ra ngoài hay không. Để làm điều này, hãy đứng ở phía ngoài phòng, chạm tay dọc theo cửa sổ và cửa ra vào. Nếu cảm thấy không khí lạnh thoát ra ngoài, hãy bịt kín các chỗ rò rỉ và thêm lớp cách nhiệt xung quanh cửa nếu cần.

Đóng kín rèm
Một cửa sổ để mở rèm dưới ánh nắng sẽ khiến căn phòng nóng lên. Trong khoảng thời gian nóng trong ngày, hãy đóng cửa rèm lại. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt cho căn phòng mà còn ngăn không cho không khí lạnh thoát ra ngoài.

>> Tham khảo thêm Điều hòa tủ đứng LG – Điều hòa tủ đứng chính hãng

Đóng rèm cửa sẽ giúp giảm nhiệt độ căn phòng và giữ không khí trong phòng

Duy trì hoạt động
Nhiều người nghĩ rằng tắt máy điều hòa khi nhiệt độ phòng đến mức yêu cầu và sau một thời gian ngắn bật trở lại sẽ là một sai lầm, vì hành động bật/tắt liên tục sẽ chỉ khiến máy điều hòa tốn nhiều năng lượng hoạt động hơn, bởi năng lượng khởi động máy điều hòa là rất lớn.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghĩ rằng để máy điều hòa không khí ở cùng nhiệt độ phòng khi tạm rời khỏi căn phòng sẽ giúp tiết kiệm tiền vì AC không cần phải làm việc cũng là một sai lầm. Hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả nhất khi nó hoạt động trong thời gian dài, vì vậy hãy thiết lập nhiệt độ cao hơn căn phòng sẽ giúp tiết kiệm tiền điện hơn.

Sử dụng quạt
Đôi khi bạn không cần phải giảm mức nhiệt máy điều hòa để nó trở nên mát hơn. Theo Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Quốc gia Mỹ (NRDC), việc sử dụng quạt trần có thể làm cho căn phòng mát hơn 10 độ, và sử dụng điều đó sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 10% năng lượng máy điều hòa không khí trung tâm.

>> xem thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa 50000BTU chính hãng

Quạt sẽ giúp giảm nhiệt độ phòng và cho phép máy điều hòa hoạt động ở công suất thấp hơn

Bạn có thể lắp đặt một chiếc quạt trần thông minh kết nối với một ứng dụng để quản lý việc quạt làm mát căn phòng. Thông qua điều này, bạn có thể tiến hành lên lịch cho việc bật/tắt quạt, cũng như kiểm soát tốc độ quạt mà không cần phải ngồi điều khiển bằng công tắc.

Chọn máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter
Nhiều máy điều hòa đời mới trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter. Mặc dù giá thành có thể cao hơn vài triệu đồng so với phiên bản không có Inverter nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về lâu dài.

Nên sử dụng điều hòa có công nghệ Inverter để chạy tiết kiệm điện hơn

Với công nghệ Inverter, mô tơ máy lạnh sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó dần tăng tốc lên đến hết tải giúp hệ thống tiêu tốn ít điện năng khi khởi động. Khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ yêu cầu, mô tơ máy sẽ quay chậm lại để tiêu hao ít điện năng.

Một số máy điều hòa như của Samsung trang bị công nghệ Digital Inverter 8 cực có khả năng tự động duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải bật tắt thường xuyên. Chính vì lý do này, sản phẩm chỉ tiêu thụ 32% năng lượng so với máy điều hòa truyền thống.

Khả năng làm lạnh tức thì chính là ưu điểm vượt bậc của dòng điều hòa Digital Inverter 8 cực so với các dòng điều hòa 4 cực truyền thống. Công nghệ máy nén 8 cực do Samsung sáng chế độc quyền sẽ giảm thiểu đáng kể thời gian cần thiết để động cơ máy nén đạt đến tần số tối đa giúp tăng cường tốc độ làm lạnh đến 43%.

Khi chỉ có một mình, người dùng có thể yên tâm sử dụng điều hòa mà không cần nghĩ đến hóa đơn tiền điện cuối tháng với chế độ Một Người Dùng (Single User Mode). Ở chế độ này, máy nén hoạt động với công suất thấp hơn, giúp tiêu thụ điện năng ít hơn mà vẫn đảm bảo không khí mát lạnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Tham khảo thêm dùng điều hòa mùa nóng cho gia đình có trẻ nhỏ

Contact Me on Zalo
0918662366