Lưu ý khi dùng điều hòa cho bé là gì?

Có rất nhiều gia đình lựa chọn mua điều hòa hai chiều, vừa có thể làm mát trong mùa hè nóng nực, vừa có thể làm ấm không khí trong mùa đông. Với gia đình có trẻ nhỏ, khi cơ thể bé cần phải được giữ đủ độ ấm trong mùa đông lạnh thì việc dùng điều hòa chiều nóng là điều cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của bé khi chúng ta sử dụng điều hòa mùa lạnh cũng cần đến những lưu ý dưới đây.ĐIỀU HÒA TỦ ĐỨNG

Tuy nhiên, nhiều bé mắc cảm lạnh, ho, sốt, có trẻ lên cơn hen đột ngột khi đang nằm ngủ hoặc gặp các vấn đề về da như da khô nứt nẻ… khi dùng các thiết bị này.  Nguyên nhân là do sử dụng các thiết bị làm mát này không đúng cách.ĐIỀU HÒA TỦ ĐỨNG LG

Nhiệt độ lý tưởng cho bé là 25-27 độ C. Chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không nên quá 10 độ, nhiệt độ phòng không nên dưới 20 độ.

Ngoài ra, không nên giảm nhiệt độ phòng quá đột ngột vì sẽ gây ra giảm sự đề kháng của cơ thể với các tác nhân gây bệnh, dễ khởi phát dị ứng và làm trầm trọng hơn các bệnh lý mạn tính.

Cũng không nên để dòng khí lạnh từ điều hòa phả trực tiếp vào người bé, tốt nhất nên hướng dòng không khí lạnh lên trần nhà. Không nên cho bé ngồi trong khu vực 2-3 mét trước điều hòa vì đây là khu vực không khí lạnh nhất, lưu lượng dòng khí rất mạnh sẽ không tốt cho bé.ĐIỀU HÒA TỦ ĐỨNG NAGAKAWA 

Khí từ điều hòa khá khô nên cần cung cấp thêm một số dụng cụ làm ẩm như máy phun sương… hoặc không nên đặt chế độ ẩm quá thấp làm ảnh hưởng đến da bé, làm cho niêm mạc đường thở của bé khô, khó chịu.

Thay hoặc vệ sinh định kỳ  bộ lọc của điều hòa mỗi 3 tháng vì bộ lọc là nơi tích tụ bụi bẩn, tạo điều kiện cho các vi sinh vật sinh sôi gây bệnh.

Nên cho bé mặc các loại áo quần làm từ vải sợi tự nhiên có khả năng hút ẩm để bảo vệ lưng và cổ khỏi dòng không khí quá lạnh ẩm từ điều hòa.

Không nên cho bé ra vào phòng điều hòa quá đột ngột mà nên cho bé thích nghi dần dần với khí lạnh trong phòng hoặc không khí nóng ngoài trời. Ví dụ như bé đang ở trong phòng mà muốn cho bé ra ngoài chơi thì bố mẹ nên tắt điều hòa, ngồi trong phòng thêm 10-15 phút rồi mới cho bé ra ngoài.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 39160 888 – 0918662366
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com
Contact Me on Zalo
0918662366