Mua quạt điều hòa hay máy lạnh để giảm nhiệt tốt hơn?

Vào thời điểm nóng nực như thế này, các gia đình luôn muốn lựa chọn một thiết bị làm lạnh hiệu quả nhằm giúp cho căn phòng trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn, theo đó, nhiều người dùng phân vân nên mua điều hòa hay quạt điều hòa để sử dụng khi cả hai thiết bị này đều sở hữu những ưu điểm và vẫn còn những tồn tại nhất định. Bài viết này sẽ đưa ra những so sánh điều hòa hay quạt điều hòa để các bạn có thể dễ dàng đưa ra được một quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.Điều hòa Multi

Quạt điều hòa có lợi thế gì để mua trong mùa hè 2019?

Cơ động, giá rẻ, phù hợp cho mọi không gian đó là điểm mạnh của loại quạt điều hòa hiện đang được nhiều gia đình chọn mua.

Cái này thì khỏi phải bàn rồi. Mùa hè 2019 này có loại thiết bị này thì chỗ nào cũng mát lạnh cho mọi người luôn nha.

Bên cạnh đó, nhiều loại quạt điều hòa còn tích hợp cả điều khiển từ xa, tạo ion không khí… nên hoàn toàn phù hợp cho mọi gia đình trong mùa hè 2019 này.

Nếu nhà mạng có diện tích phòng dưới 10m2, quạt điều hòa tỏ ra lợi thế khi giá chưa tới 2 triệu đồng. So với máy lạnh thì mức có thể gấp đôi hoặc 3 và không cơ động khi mua sắm mặt hàng điện lạnh cho mùa hè 2019.

Đó là chưa kể, quạt điều hòa còn có phù hợp hơn cho phòng rộng hơn mà công suất điện tối ưu hơn rất nhiều so với máy lạnh khi có thể di chuyển cơ động và linh hoạt.Điều hòa Multi Daikin

Nhờ công nghệ phát triển, các loại quạt điều hòa còn đi kèm cả tính năng đuổi muỗi, được xem là điểm nhấn khi so với máy lạnh vốn chưa đại trà lắm cho tính năng này.

Quan trọng hơn hết, quạt điều hòa có thể sử dụng như quạt với một số người dị ứng máy lạnh thì vô cùng tiện nha.

Máy lạnh thì được lợi gì?Điều hòa Multi LG

Máy lạnh phù hợp cho nhiều gia đình cần sự ổn định về lâu dài khi tuổi thọ khá bền và vận hành êm ái. Đó là điều mà người dùng cần ở thiết bị này.

Máy lạnh cũng là thiết bị được chọn để đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ở mức ổn định và tự động điều chỉnh, đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho người dùng.

Giá tiền quạt điều hòa như thế nào so với máy lạnh?

Cho diện tích phòng trung bình từ 20m2 – 30m2, loại quạt điều hòa hiện có mức giá dao động dưới 4 triệu đồng tùy loại.

So với máy lạnh, giá tiền hiện đang ở mức hơn 10 triệu cùng diện tích phòng. Điều này cho thấy quạt điều hòa được xem là giải pháp tiết kiệm cho đa số người dùng vì giá phù hợp.

Ở diện tích phòng nhỏ hơn dưới 10m2, quạt điều hòa tỏ ra lợi thế khi mà mức giá hiện nay của máy lạnh trên 5 triệu đồng.

Số tiền này có thể mua được 2 loại quạt điều hòa dành cho cả gia đình trong mùa nóng mà tính năng cơ bản là làm mát không khí vẫn là ưu tiên hàng đầu.

>> xem thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa 50000BTU chính hãng

Lưu ý gì khi sử dụng quạt điều hòa và máy lạnh

 

Do sử dụng làm mát bằng hơi nước và đá khô, nên hạn chế để quạt gần người có thể gây cảm lạnh cơ thể.

Người dùng quạt điều hòa cũng cần để quạt xa thiết bị điện tử vì có thể gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng thời gian dài tầm 3 tháng nên vệ sinh lưới bụi 1 lần để đảm bảo độ bền thiết bị lẫn quạt điều hòa và máy lạnh khi cần thiết.

Ngoài ra, trong các trường hợp khác, có thể sử dụng quạt điều hòa như thiết bị làm mát bình thường. Việc này so với máy lạnh thì ở mức 30 độ là phù hợp.

Các chế độ của quạt điều hòa và máy lạnh về giấc ngủ nên để tự động, hoặc có thể tùy chỉnh mức cao để đảm bảo sức khỏe cho thành viên của gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 39160 888 – 0918662366
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com
Contact Me on Zalo
0918662366