Những cách bật sẵn điều hòa trước khi về nhà là gì

Trời nắng nóng, bạn không muốn phải chờ đợi thời gian làm mát của điều hòa quá lâu? Vậy thì chỉ cần bật sẵn điều hòa trước khi ở cơ quan về, khi bước chân vào nhà bạn sẽ có ngay một căn phòng mát lạnh sẵn sàng phục vụ . Chẳng hạn như bạn có thể cài chế độ hẹn giờ, sử dụng công tắc tự động hay ổ cắm thông minh để hẹn giờ bật điều hòa trước khi về nhà.

>> xem thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa 50000BTU chính hãng

Sử dụng chức năng hẹn giờ

Điều khiển từ xa của hầu hết các loại điều hòa đều có cụm nút điều khiển tính năng hẹn giờ với dòng chữ Timer. Trong đó, nút On để cài đặt giờ bật máy còn Off để cài đặt giờ tắt máy. Người dùng có thể sử dụng nút Set/Cancel để cài đặt chế độ này và cụm nút mũi tên lên, xuống để chỉnh giờ mong muốn. Khi cài đặt xong, trên bảng hiển thị sẽ xuất hiện giờ đã chọn.

Lưu ý, để tính năng này hoạt động đúng, người dùng cần lưu ý thời gian đang cài đặt cho điều hòa là chính xác. Một số máy điều hòa còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Khi đó, trên màn hình sẽ hiện đồng thời cả hai thông báo về giờ bật và tắt máy hoặc ngược lại.

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi Daikin – Điều hòa Multi chính hãng

Sử dụng công tắc đồng hồ tự động

Công tắc có tên gọi Switch – Timer là thiết bị hỗ trợ kiểm soát việc sử dụng điện theo thời gian. Giống một chiếc đồng hồ được gắn thêm, người dùng có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích như chiếu sáng, điều hòa, cấp nước…
Nguyên tắc hoạt động của nó là kết hợp giữa đồng hồ và công tắc để tự động tắt hoặc bật nguồn điện vào thời điểm định sẵn. Thiết bị này thường được gắn vào bảng đèn hoặc tủ điện và kiểm soát điện theo chu kỳ 24 giờ hay hàng tuần.

Ví dụ, người dùng có thể cài đặt giờ bật điều hòa từ 17h00 đến 19h00 khi đi làm về và ăn tối. Sau đó tắt từ 19h00 đến 23h00 khi cả gia đình ra ngoài rồi bật trong lúc ngủ từ 23h00 tới 4h00 sáng hôm sau.

Sử dụng ổ điện thông minh

Hai phương thức trên dù khá hữu hiệu thì vẫn có nhược điểm là không thể can thiệp hay thay đổi từ xa. Trong trường hợp người sử dụng không ở nhà đúng thời điểm, máy vẫn tự hoạt động gây lãng phí. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng ổ điện thông minh.

Khác với các ổ cắm điện có chức năng hẹn giờ thông thường, ổ cắm thông minh có khả năng kết nối với mạng không dây như Wi-Fi, giúp người dùng kết nối và điều khiển các thiết bị qua ứng dụng trên điện thoại. Theo đó, bạn có thể bật tắt thiết bị từ xa hay hẹn giờ bật tắt một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, ứng dụng đi kèm còn giúp quản lý, kiểm soát các thông số như nhiệt độ, cường độ dòng điện, điện áp… Người dùng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn trước khi mua để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thiết bị điện trong nhà.

Dùng điều hòa thông minh có kết nối thẳng với smartphone

Xem chi tiết Điều hòa tủ đứng LG 36000BTU chính hãng

Một số dòng điều hòa hiện đại của Samsung, Gree, LG… đã có khả năng kết nối thông minh với thiết bị di động qua Wi-Fi. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, bật tắt, hẹn giờ… bằng ứng dụng dù ở trong phòng hay cách xa hàng cây số qua mạng Internet. Ứng dụng còn cho phép kiểm tra lỗi phát sinh và thông báo đến người dùng.

Tất nhiên, phương thức hiện đại này cũng đòi hỏi chi phí lớn hơn, bao gồm cả chi phí lắp đặt hệ thống mạng tại gia bên cạnh mức giá khá cao của bản thân chiếc điều hòa.

Có thực sự cần bật sẵn điều hòa trước khi vào nhà?

Các dòng máy điều hòa hiện nay đều có khả năng làm mát nhanh, trong khoảng 5-10 phút tùy không gian phòng. Do đó, người dùng không cần phải chờ quá lâu để tận hưởng sự thoải mái của bầu không khí do điều hòa mang lại.
Trong khi đó, nếu hẹn giờ bật máy từ trước, người dùng có thể bị sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên ngoài và bên trong nhà. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đặc biệt với trẻ em hay người lớn tuổi. Biện pháp hợp lý nhất để giảm nhiệt là nhanh chóng uống nước, bật quạt số nhẹ trong khi chờ nhiệt độ phòng giảm dần từ điều hòa.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com
Contact Me on Zalo
0918662366