Việc sử dụng liên tục khiến điều hòa hay gặp sự cố, mỗi lần như vậy, gia đình bạn lại tốn một đống tiền để gọi thợ điều hòa đến sửa chữa. Không ít gia đình bị thợ điều hòa “chém đẹp” khi kê đủ kiểu bệnh.Tuy nhiên vẫn có cách Tự khắc phục cục nóng điều hòa chảy nước để tránh bị thợ ‘chặt chém’hãy cùng thegioidieuhoa.com.vn tim hiểu qua bài viết dưới đây.Điều hòa nối ống gió daikin

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước:
Ống thoát nước bị vỡ: Điều hòa nối ống gió

– Đây được xem là nguyên nhân xảy ra thường xuyên nhất. Vì khi máy lạnh hoạt động trong một khoảng thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh sau đó tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng, hình thành các dòng chảy vào đường ống thoát nước. Do đó có thể thấy nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cho nước bên trong bị tràn ra ngoài.
– Khi gặp trường hợp này, bạn có thể tự mua đường ống mới về thay thế hoặc có thể gọi cho thợ điều hòa.

Dàn lạnh bị bám bụi:
– Máy điều hòa dùng lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào nếu không vệ sinh định kỳ và dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước.
– Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại. Với những bụi bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng nước rửa chén để làm sạch lưới lọc.Điều hòa chính hãng

Điều hòa non gas:
– Điều hòa bị non gas cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng. Bởi, khi máy điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm cho đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài.
– Đối với những trường hợp này, bạn không thể tự xử lý mà cần nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên sửa điều hòa để được khắc phục kịp thời.

Cục nóng có vật cản chắn: 
Nếu thấy có vật cản chắn trong cục nóng, hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 39160 888 – 0918662366
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *