Những điều cần biết về bảo dưỡng điều hòa trước mùa nóng

Mùa nóng chuẩn bị vào mùa là lúc bạn nên nghĩ đến việc bảo dưỡng điều hòa .Nhưng ít người lại để ý đến việc bảo dưỡng điều hòa

Khôn ngoan khi bảo dưỡng trước hè

>> Tham khảo thêm Điều hòa nối ống gió daikin – Điều hòa nối ống gió chính hãng

Gọi thợ bảo dưỡng trước mùa hè để tránh bị chặt chém. Ảnh minh họa: Internet

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi Daikin – Điều hòa Multi chính hãng

Thời tiết chưa vào mùa nóng khiến nhiều gia đình chưa có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ. Nhưng dù vậy, hãy nhanh chóng bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè đến để đảm bảo mọi thứ hoạt động thật trơn tru trước khi bạn không kịp xử lý khi cần sử dụng.

Ngoài ra, việc chủ động bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa trước hè cũng sẽ giúp gia đình bạn tránh bị rơi vào tình cảnh không gọi được thợ và bị chặt chém mỗi khi mùa hè đến.

Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, thời gian bảo dưỡng điều hòa tốt nhất là cách vài tuần trước khi chính thức bước vào mùa nóng. Đây được xem là thời điểm lý tưởng bởi giá thành không cao và đội ngũ thợ cũng sẽ làm tỉ mỉ hơn do chưa đến thời điểm phải “chạy sô”.

> xem thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa 28000BTU chính hãng

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ có thể tăng độ bền của máy

Rất nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa khi thiết bị hết gas hay hỏng hóc. Hãy biết rằng đây là một thói quen sai lầm. Muốn đảm bảo được chiếc điều hòa nhiệt độ của gia đình mình hoạt động có hiệu quả và bền nhất, hãy nên có thói quen bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Cũng giống như các thiết bị điện máy khác, điều hòa không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất sử dụng. Bởi vậy, bảo dưỡng điều hòa định kỳ là điều vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng điều chỉnh , thay thế thiết bị kịp thời nhằm duy trì tính năng của thiết bị.

Các chuyên gia điện máy cho biết, thời gian bảo dưỡng điều hòa định kỳ tốt nhất nên là khoảng 6 tháng/ lần. Nếu tần suất sử dụng lớn hơn, 1 năm bạn nên bảo dưỡng điều hòa khoảng 3 lần.

Ở Việt Nam, chớm hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra và bảo dưỡng các máy điều hòa nhiệt độ trong gia đình.

Đối với điều hòa một chiều, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy khi không sử dụng trong một thời gian dài mùa đông. Còn đối với các máy điều hòa nhiệt độ hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Tham khảo LG giới thiệu hệ thống điều hòa điều khiển bằng cảm biến kép

Contact Me on Zalo
0918662366