Những sai lầm khi sử dụng điều hòa là gì

Điều hoà gần như đã trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình. Nhưng rất nhiều người khi sử dụng điều hòa mắc sai lầm vừa gây hại sức khỏe người dùng vừa tốn tiền điện. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng nhận định, sai lầm khi sử dụng điều hòa có thể khiến con bạn dễ mắc bệnh đường hô hấp, viêm phổi, sức đề kháng yếu…Điều hòa nối ống gió daikin

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai), sử dụng điều hòa đúng cách mới có thể phát huy chức năng làm mát cho con, đồng thời không gây bệnh tật cho trẻ. Đáng tiếc là rất nhiều cha mẹ hiện nay đang mắc sai lầm khi sử dụng điều hòa, khiến con mắc bệnh đường hô hấp, viêm phổi… Bản thân vị chuyên gia này đã gặp không biết bao nhiêu ca trẻ nhập viện do nằm phòng có dùng điều hòa sai cách.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa cho trẻ được vị chuyên gia này chỉ ra như sau:Điều hòa nối ống gió


Vậy, nguyên tắc dùng điều hòa đúng cách cho trẻ là gì?

– Cần tạo độ ẩm nhất định trong phòng có điều hòa với quạt hơi nước, đặt chậu nước trong phòng để tránh khô da, khô họng.Điều hòa chính hãng

– Không cho trẻ bước vào phòng điều hòa khi vừa đi từ ngoài nắng về hoặc vận động mạnh ra nhiều mồ hôi. Trước khi ra khỏi phòng cần cho trẻ đứng ở cửa mở rộng vài phút để kịp thích nghi với không khí nóng bên ngoài.

– Nhiệt độ điều hòa cho bé vào mùa hè ở khoảng 25 độ là tốt nhất.

– Hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát nhưng đừng để không khí trong phòng trở nên quá bí.

– Chú ý vệ sinh máy điều hòa theo định kỳ, phòng ở có điều hòa cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên.

– Không để điều hòa chiếu thằng nơi bé nằm hoặc nằm quá gần luồng gió thổi từ điều hòa ra. Nên đặt càng cao càng tốt trong phòng, cbus ý điều khiển chế độ quạt đảo chiều để không làm hướng gió thổi thẳng một chỗ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 39160 888 – 0918662366
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com
Contact Me on Zalo
0918662366