Panasonic ra mắt hệ thống điều hòa nhiệt độ mới

Công ty Panasonic Việt Nam vừa ra mắt hệ thống điều hòa không khí trung tâm FSV-EX mới với nhiều ưu điểm, giúp tiết kiệm năng lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

Buổi lễ ra mắt được tổ chức tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon với phần giới thiệu được sử dụng công nghệ trình chiếu tương tác 3D để minh họa những đặc điểm và lợi ích của hệ thống.

Phân phối điều hòa
Điều hòa dân dụng
Điều hòa tủ đứng

panasonic-ra-mat-he-thong-dieu-hoa-moi

FSV-EX (Eco Extreme) là hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF (Variable Refrigerant Flow) có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh theo tần số dòng điện, đánh dấu bước đột phá trong việc tiết kiệm năng lượng. Hệ thống có chỉ số hiệu suất năng lượng EER (Energy Efficiency Ratio) cao cho toàn bộ dải công suất dàn nóng nhưng vẫn ở mức tải từng phần, phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. FSV-EX hoạt động mạnh với thời gian làm mát nhanh, vận hành ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt, được thiết kế để hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ ngoài trời lên đến 52°C.

Hệ thống FSV-EX mới có nhiều cải tiến đáng kể, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Trong đó, toàn bộ máy nén Inverter đều sử dụng công nghệ biến tần mới, có thể được điều khiển độc lập, đem lại tính linh hoạt cao trong quá trình vận hành. Tiết diện bộ trao đổi nhiệt cũng rộng hơn với thiết kế ba bề mặt.

panasonic-ra-mat-he-thong-dieu-hoa-moi-1

Dàn trao đổi nhiệt được cải tiến để tăng diện tích bề mặt trao đổi nhiệt. So với dàn trao đổi nhiệt hiện tại có thiết kế hai hàng lớp, bộ trao đổi nhiệt thế hệ mới loại bỏ khoảng trống phân tách hai dàn với diện tích lớn hơn, giúp tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.

Bên cạnh đó, miệng gió được thiết kế dạng cong đều từ trên xuống dưới giúp luồng gió thổi ra dễ dàng hơn. Điều này giúp tăng hiệu suất quạt với lưu lượng lớn hơn mà độ ồn không tăng, tiết kiệm điện năng hơn với cùng lưu lượng gió so với thiết kế cũ.

FSV-EX còn có hệ thống quản lý hồi dầu ưu việt. Khác với các hệ thống VRF vốn tiêu tốn năng lượng khi hồi dầu từ các dàn lạnh, FSV-EX sở hữu thiết kế hồi dầu theo 3 bước giúp giảm thiểu tần suất hồi dầu cưỡng bức. Do đó giảm thiểu chi phí năng lượng và đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng.

panasonic-ra-mat-he-thong-dieu-hoa-moi-2

Với những cải tiến trên, dòng sản phẩm mới VRF FSV-EX đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đồng thời đem lại những giải pháp điều hòa không khí tin cậy, thoải mái và tốt cho sức khỏe trên toàn thế giới. Ông Hiroshi Komatsubara, Giám đốc kinh doanh Công ty Điều hòa không khí Panasonic Nhật Bản, cho biết: “Tôi mong muốn đặt ra một sứ mệnh rõ ràng và mục tiêu chính là trở thành một công ty chuyên cung cấp các giải pháp điều hòa không khí đem lại lợi ích thiết thực cho toàn xã hội”.

Mới đây, Panasonic đã công bố mục tiêu doanh số cho mảng kinh doanh các sản phẩm điều hòa không khí toàn cầu trong năm 2018 (kết thúc vào tháng 3/2019) là 700 tỷ yên (tương đương 6 tỷ USD). Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược và giàu tiềm năng để thúc đẩy các hoạt động mở rộng kinh doanh. So với năm 2015, Panasonic dự đoán phân khúc điều hòa không khí dành cho doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng 151%. Vì vậy, hãng sẽ tiếp tục giữ đà phát triển cho phân khúc điều hòa không khí dành cho doanh nghiệp và đạt mức tăng trưởng 2 con số trong năm nay.

(Nguồn: Panasonic)

Contact Me on Zalo
0918662366