Tác hại khi ngồi lâu trong phòng điều hòa bạn nên biết

Vào những ngày nắng nóng mọi người thường có thói quen ở trong phòng điều hòa .Nhưng ít người biết đến những tác hại của việc ngồi lâu trong phòng điều hòa .Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây :

>> xem thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa 28000BTU chính hãng

Khô da: Điều hòa hút ẩm không khí xung quanh. Do đó, khi ngồi trong phòng điều hòa lâu, bạn sẽ bị khô da, tóc. Da khô có thể gây kích ứng khiến da sớm xuất hiện nếp nhăn.

Khô mắt: Một trong những nguyên nhân chính gây khô mắt với các triệu chứng như ngứa và kích ứng ở mắt được cho là ảnh hưởng của điều hòa không khí.

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi Daikin – Điều hòa Multi chính hãng

Dị ứng: Nhiều người thường quên làm sạch các ống dẫn của máy điều hòa, nơi diễn ra sự lưu thông không khí, vì vậy, rất nhiều bụi bẩn và nấm mốc được tích lũy ở trong này. Không khí được lưu thông qua các ống dẫn bẩn có thể khiến bạn bị dị ứng.

Gây nhức đầu: Ở một số người, ngồi lâu trong phòng điều hòa không khí có thể gây đau đầu, các vấn đề hô hấp và thậm chí là cảm lạnh và cúm.

Gây căng thẳng cho cơ thể: Trong những ngày nắng nóng, khi bạn bước vào phòng điều hòa rồi ra ngoài, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây căng thẳng cho sức khỏe.

Khiến tình trạng sức khỏe trầm trọng hơn: Việc ngồi lâu trong phòng điều hòa cũng làm cho các triệu chứng của một số tình trạng sức khỏe tồi tệ hơn như: viêm khớp, huyết áp thấp và một số rối loạn khác.

Gây mệt mỏi: Một số người thậm chí bị run lên khi ngồi trong phòng điều hòa quá lạnh. Tình trạng này có thể gây ra mệt mỏi và thậm chí đau đầu.

Khiến cơ thể yếu hơn: Nếu bạn ngồi quen trong phòng điều hòa, cơ thể sẽ không thể tự điều chỉnh nhiệt độ để thích hợp với điều kiện thời tiết tự nhiên, do đó cơ thể bạn trở nên yếu hơn. Thậm chí, một số người còn không chịu đựng được khi thời tiết nóng.

Biện pháp khắc phục

Nếu cả ngày bạn ngồi trong điều hòa ở công sở, khi về nhà nên hạn chế sử dụng thiết bị này. Ngoài ra, lưu ý là nên uống đủ nước để tránh mất nước. Nếu bật điều hòa, hãy để một chậu nước để làm ẩm không khí trong phòng.

Xem chi tiết Điều hòa tủ đứng LG 24000BTU chính hãng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com
Contact Me on Zalo
0918662366