Tại sao nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng?

Rất nhiều người dân đang thắc mắc có nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng hay không .Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây:

>> Tham khảo thêm Điều hòa Multi Daikin – Điều hòa Multi chính hãng

Khi người dùng từ phòng điều hòa bước ngay ra ngoài có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt.

Người dùng có biết thói quen ra khỏi phòng ngay sau khi tắt điều hòa sẽ gây hại cho sức khỏe của người dùng không? Vậy nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý? Khi người dùng từ phòng điều hòa bước ngay ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc biệt là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, oi bức. Nếu sự chênh lệch nhiệt độ này lớn, nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt (khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê,..) ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng.

Xem thêm Điều hòa tủ đứng Sumikura  36.000BTU

>> Tham khảo thêm Điều hòa tủ đứng Nagakawa – Điều hòa tủ đứng chính hãng

Ngoài ra, việc tắt điều hòa khi không sử dụng không chỉ tạo cho điều hòa có thời gian nghỉ ngơi, giúp điều hòa được tăng tuổi thọ mà nó còn giúp cho gia đình tiết kiệm được một lượng điện năng hao phí đáng kể, sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện bị dội lên cao hằng tháng.

Người dùng đã biết được nguyên nhân tại sao không nên ra khỏi phòng ngay khi vừa tắt điều hòa. Vậy, chúng ta nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý?
Theo các chuyên gia, khi có dự định ra ngoài trời, người dùng nên tắt điều hòa của mình trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa nguy cơ bị sốc nhiệt. Một lưu ý nhỏ đó là nếu người dùng phải ra ngoài trong thời gian khá lâu, ngoài việc tắt điều hòa bằng remote điều khiển, nên ngắt cả attomat để có thể tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể. Nhìn chung việc tắt điều hòa đúng cách trước khi ra ngoài là vô cùng quan trọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng 1: Kho Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  •  Kho hàng 2: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 3905 3888 – 09456 33233 – 09164 99299 – 0966 714 699
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com

Tìm hiểu thêm vì sao phải lắp điều hòa ở trên cao

Contact Me on Zalo
0918662366